Băng đăng Hồng Phúc là Công ty hiếm hoi ở thành phố Hồ Chí Minh triển khai Mô hình kinh doanh sản xuất băng đăng chuyên dùng để điêu khắc và cung cấp băng đăng điêu khắc cho toàn bộ các sự kiện lớn trong cả nước.

Đọc thêm:

Địa điểm sản xuất băng đăng chuyên nghiệp

Nhà máy sản xuất băng đăng của Hồng Phúc thuộc hệ thống Nước Đá Hồng Phúc, nằm ở phường Thạnh Xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi khối băng đăng dùng để điêu khắc có khối lượng hơn 130kg, chiều dài 1m và chiều ngang 0,5m vuông vức theo khối hộp hình chữ nhật.

Băng đăng dùng để điêu khắc không giống như đá cây bình thường dùng trong ướp thực phẩm. Để sản xuất băng đăng đăng đạt tiêu chuẩn điêu khắc, những người thợ của Băng Đăng Hồng Phúc phải liên tục làm việc trong 36 tiếng (3 ngày) để ra được một khối băng hoàn hảo và đạt chuẩn.

Xuất thân từ Nước Đá Hồng Phúc, Băng Đăng Hồng Phúc là một nhánh kinh doanh mới, hoạt động độc lập và tạo được nhiều tiếng vang trên thị trường trong 2 năm trở lại đây, khi là đơn vị cung cấp băng cho Công viên giải trí Đầm Sen thi công không gian Băng Đăng Nghệ Thuật. 100% băng được Băng Đăng Hồng Phúc cung cấp với số lượng lớn và góp phần tạo nên một không gian Băng Đăng Nghệ Thuật hoành tráng ở Đầm Sen, được nhiều du khách biết tới

Quy trình sản xuất băng đăng điêu khắc

Quy trình sản xuất băng đăng điêu khắc khá phức tạp và tốn thời gian. Một hầm đá sản xuất băng đăng được đầu tư không dưới trăm triệu đồng, tuỳ vào quy mô số lượng sản xuất băng và nhu cầu khách hàng của doanh nghiệp.

Sau khi đưa nước vào khuôn, các người thợ sản xuất băng đăng phải canh chừng liên tục và theo dõi quá trình đóng băng của nước để hạn chế bọt khí, tạo ra một tảng băng trong veo và không có bọt khí ở bên trong. Chỉ tiêu về các nồng độ kỹ thuật cũng được theo dõi để gia giảm cho hợp lý.

Sau 3 ngày liên tục (khoảng 36 tiếng), một tảng băng được sản xuất đạt tiêu chuẩn sẽ ra đời. Và đưa vào bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ không dưới -5 độ C. Băng vừa sản xuất ra, phải được đưa vào thi công điêu khắc thành sản phẩm, thì sản phẩm điêu khắc mới đẹp, mới trong và bắt mắt với người nhìn.

Kinh nghiệm trong sản xuất băng đăng

Băng Đăng Hồng Phúc được thành lập vào năm 2015, trải qua 2 năm đi vào hoạt động, Băng Đăng Hồng Phúc đã cùng hợp tác và triển khai rất nhiều chương trình lớn với các nhãn hàng lớn như: Close Up Lửa Băng, Diana Cool Fresh, Ice +, Acer, Pepsi, Kem Wall’s, Kem Merino (Kido), Đầm Sen Park…

Ngoài ra Băng Đăng Hồng Phúc còn là đơn vị sản xuất Băng Đăng Thiên Nga cho các nhà hàng tiệc cưới lớn ở thành phố Hồ Chí Minh. Một ngày cung cấp khoảng 40 đôi Thiên Nga Băng Đăng cho các hệ thống tiệc cưới ở Adora, Riverside, Pullman…

Sắp tới, Băng Đăng Hồng Phúc sẽ đưa vào nhiều mẫu mã đa dạng hơn cho các khách hàng, khách hàng cũng có thể yêu cầu đặt băng đăng theo ý của mình để làm cho buổi tiệc trở nên thật hoành tráng và đặc biệt cho khách tham dự.